BỆNH VIỆN PHỤ NỮ ĐÀ NẴNG

Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng

Giới thiệu chung

Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng là một trong những bệnh viện đầu tiên ở Miền Trung áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong điều trị ung thư vốn lâu nay chưa được chú trọng đầu tư trong khu vực.

Chức năng 

Bệnh viện hoạt động theo chức năng của một bệnh viện chuyên khoa ngoài công lập (chuyên khoa phụ sản) theo hướng dịch vụ chất lượng cao, hiệu quả và phi lợi nhuận; thực hiện theo quy chế của Bộ Y tế hiện hành và vận hành kinh tế - tài chính theo Luật Doanh nghiệp và các Bộ luật khác có liên quan.

Nhiệm vụ

1. Tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh
2. Đào tạo cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật
3. Tổ chức nghiên cứu khoa học về y học
4. Phòng bệnh
5. Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài để phát triển theo quy định của Nhà nước
6. Quản lý kinh tế
7. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Bệnh viện giao cho

Đối tượng khám chữa bệnh 

Đối tượng đến khám chữa bệnh của bệnh viện phần lớn là bệnh nhân của chuyên khoa sản phụ khoa.

Ngoài ra Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Khoa xét nghiệm của Bệnh viện sẽ tiếp nhận tất cả bệnh nhân thuộc mọi chuyên khoa và từ mọi nơi đến.

Cơ sở vật chất

Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng với những trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ chẩn đoán và tầm soát các bệnh ung thư đang phổ biến đối với phụ nữ hiện nay.

Bệnh viện có quy mô là tòa nhà 6 tầng, hệ thống xử lý nước thải khép kín với tổng số 50 giường bệnh nội trú cho bệnh nhân.

Khu điều trị ngoại trú cũng bao gồm nhiều phòng khám bệnh vú, khám sản phụ khoa và các phương tiện cận lâm sàng phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện đã trang bị máy Cộng hưởng từ MRI với từ trường cao (MRI 1.5 Tesla) có thể chẩn đoán hình ảnh cho toàn cơ thể, từ chẩn đoán hình ảnh nội sọ cho đến lồng ngực, tim, bụng, mạch máu và cơ xương khớp, … do đó sẽ thu nhận chụp cộng hưởng từ cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu đến từ mọi bệnh viện và trung tâm y tế trong thành phố và trong khu vực miền Trung.

Hệ thống nhân sự

Tổ chức biên chế nhân sự của Bệnh viện bao gồm tổng số 105 cán bộ, nhân viên, trong đó có 77 nhân viên y tế làm việc thường xuyên, 1 nhân viên y tế làm việc không thường xuyên.

Đội ngũ Y - Bác sỹ của bệnh viện 


Mục tiêu của bệnh viện

- Khám chữa bệnh miễn phí một phần hoặc toàn bộ cho phụ nữ nghèo và bất hạnh của thành phố Đà Nẵng. Theo số liệu mới nhất (đầu năm 2009), tổng số phụ nữ thuộc diện nghèo và đặc biệt nghèo của thành phố Đà nẵng là 26.000 người (số tròn). Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng - chủ sở hữu Bệnh viện là người chịu trách nhiệm đưa ra quy định về các đối tượng được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh miễn, giảm phí của Bệnh viện, đồng thời cũng là người có trách nhiệm chi trả phần kinh phí dành cho các dịch vụ khám chữa bệnh này.

- Khám chữa bệnh cho các mọi đối tượng phụ nữ khác không thuộc diện nghèo và nhân dân nói chung có thu phí; việc thu phí này nhằm mục đích giải quyết hỗ cho công tác miễn giảm phí nói trên và có điều kiện để Bệnh viện họat động lâu dài.

- Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế: Bệnh viện ký hợp đồng khám chữa bệnh với Bảo hiểm xã hội Đà nẵng trong một số lĩnh vực cụ thể.

Hoạt động chuyên môn

- Khám, chẩn đoán bệnh tuyến vú và tầm soát ung thư vú bằng các phương tiện hiện đại: máy siêu âm 4 chiều, chụp nhũ ảnh kỹ thuật số, cộng hưởng từ (MRI 1.5 Tesla); chọc sinh thiết tuyến vú dưới hướng dẫn của chẩn đoán hình ảnh nhằm hạn chế tối đa khả năng bỏ sót ung thư vú. Đây được xác định là lĩnh vực chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện và sẽ được quyết tâm đầu tư phát triển mạnh để Bệnh viện là nơi phụ nữ được hưởng lợi về chăm sóc sức khỏe.

- Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng Pap’s smear, soi cổ tử cung, điều trị các thương tổn tiền ung thư cổ tử cung (loạn sản) bằng laser, khoét chóp cổ tử cung

- Khám và điều trị nội khoa (nội trú và ngoại trú) bệnh phụ khoa tổng quát: viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,...

- Khám thai, quản lý thai nghén định kỳ trong suốt quá trình mang thai

- Sinh thường, sinh khó và mổ lấy thai

- Khám, tư vấn và điều trị các rối loạn tiền mãn kinh - mãn kinh

- Điều trị phẫu thuật cho các bệnh lý tuyến vú và bệnh lý phụ khoa: u lành tính tuyến vú, ung thư vú; u xơ tử cung, các khối u buồng trứng, sa sinh dục, lạc nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, thân tử cung, ung thư buồng trứng, vòi trứng,…

- Điều trị ung thư vú và ung thư phụ khoa trước mắt bằng các phương pháp Phẫu thuật, điều trị hoá chất, điều trị nội tiết, điều trị sinh học. Trong một vài năm đến, Bệnh viện sẽ xây dựng khu điều trị tia xạ hiện đại để đưa vào phục vụ điều trị bệnh nhân ung thư

- Khám, tư vấn và điều trị hiếm muộn - vô sinh cho mọi đối tượng có nhu cầu bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và hướng đến thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trong tương lai gần

- Xét nghiệm huyết học, sinh hóa và giải phẫu bệnh lý thường quy để phục vụ cho bệnh nhân cả trong bệnh viện lẫn những bệnh nhân từ nơi khác đến, thuộc mọi loại bệnh chuyên khoa khác nhau
Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 26C Chu Văn An, TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 0511.2222055 - 0511.2222056

Website: http://womenshospital.vn/

 

Bài viết mới

BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG

16:49 - 18/01/2021

Với phương châm “Uy Tín - Chất Lượng - Hiệu Quả”, phòng khám từng bước phát triển, luôn đổi mới phương pháp làm việc, cải cách thủ tục cũng như nâng cao chất lượng điều trị.

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG MIỀN TRUNG

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Uy tín – Niềm tin – Chất lượng!

BỆNH VIỆN 199

Y ĐỨC HÀNG ĐẦU - NHIỆM MÀU CUỘC SỐNG

BỆNH VIỆN 199 - ĐÀ NẴNG

15:16 - 30/12/2020

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM - An toàn - Hiệu quả - Cải tiến liên tục - Phát triển bền vững

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
1900.636.730
1