Vì sao đơn vị ủy thác bồi thường bảo hiểm "siêng" tổ chức hội thảo sức khỏe?

GiadinhNet – Trong một đánh giá mang đậm trải nghiệm cá nhân, ông TE Cheam nói thị trường bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam rất tiềm năng.

Gần 2 năm qua, hàng loạt hội thảo sức khỏe được Insmart liên tục tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ủy thác bồi thường bảo hiểm đa quốc gia này mời những chuyên gia y tế hàng đầu Malaysia đến chia sẻ kiến thức giúp cộng đồng nâng cao năng lực chăm lo sức khỏe. Đơn vị ủy thác bồi thường bảo hiểm chuyên lo chuyện gì và vì sao ‘siêng’ tổ chức hội thảo sức khỏe đến vậy?

‘Bên thứ Ba’

“Ủy thác bồi thường bảo hiểm, hay còn gọi là TPA (Third party administration) , là ‘Bên thứ Ba’ thực hiện công việc giải quyết bồi thường thay cho Công ty Bảo hiểm (CTBH). Khách hàng thay vì gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường đến CTBH sẽ chuyển đến TPA để được giải quyết”-người chịu trách nhiệm điều hành Insmart Việt Nam" ông TE Cheam - CEO của Insmart giải thích trong một cuộc trao đổi gần đây với GiadinhNet.

Ông TE Cheam, CEO Insmart Việt Nam, chia sẻ cùng cộng đồng tham gia hội thảo sức khỏe do đơn vị này tổ chức.

Ông TE Cheam, CEO Insmart Việt Nam, chia sẻ cùng cộng đồng tham gia hội thảo sức khỏe do đơn vị này tổ chức.

“Các đơn vị TPA thường tập trung vào việc giải quyết bồi thường cho khách hàng, nhưng Insmart không chỉ dừng lại ở việc cung cấp TPA cho thị trường mà là một Công ty Quản lý dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe đối với Bảo hiểm sức khỏe tại thị trường Việt Nam. Trong lĩnh vực TPA, Insmart đã mang đến giải pháp cho CTBH cũng như khách hàng về việc sử dụng bảo hiểm sức khỏe hiệu quả và thông minh, đó là không trục lợi và sự chuyên nghiệp. Insmart có đội ngũ bác sĩ tư vấn, giải quyết bồi thường đúng, đủ, hợp lý và theo tiêu chuẩn của từng CTBH”-CEO Insmart Việt Nam nói thêm về hoạt động của đơn vị mình.

Nhưng tại sao các hãng bảo hiểm luôn có bộ phận giám định, bồi thường lại cần đến Bên thứ Ba, chẳng hạn như Insmart? Thắc mắc này được vị CEO gốc người Malaysia nói tiếng Việt khá sỏi giải thích: “CTBH vừa thu phí bảo hiểm và vừa giải quyết bồi thường (BT), sẽ không khách quan, hay nói theo kiểu Việt Nam là ‘vừa đá bóng vừa thổi còi’. Các ‘Bên thứ Ba’ nói chung và Insmart nói riêng với phần mềm hiện đại, giải quyết hồ sơ BT bằng hệ thống, chúng tôi có tất cả các báo cáo hữu ích cho khách hàng và CTBH, đó là việc giải quyết BT minh bạch, rõ ràng và chuyên nghiệp”

“Insmart có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đó là điều rất thiếu của các CTBH. Không có bác sĩ, việc giải quyết BT bảo hiểm sức khỏe sẽ không có đầy đủ căn cứ và như vậy thị trường sẽ không có được tiêu chuẩn và cách thức giải quyết BT một cách chính xác, hợp lý và đúng người đúng bệnh”-ông Cheam nói thêm.

Được biết, Insmart hiện là đối tác của hơn 15 CTBH tại thị trường Việt Nam, đồng thời liên kết với hơn 100 bệnh viện & phòng khám trên cả nước. Các bệnh viện/phòng khám này nằm trong hệ thống bảo lãnh của Insmart, khi khách hàng tới điều trị tại các bệnh viện nằm trong hệ thống sẽ được Insmart bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được bảo hiểm, khách hàng không phải trả tiền cho những chi phí đó. Ngoài ra, Insmart cũng là đối tác chính của nhà môi giới Aon Việt Nam.

Cộng đồng rất quan tâm tham gia các buổi hội thảo sức khỏe và thường xuyên đặt câu hỏi đến chuyên gia y tế Malaysia.

Cộng đồng rất quan tâm tham gia các buổi hội thảo sức khỏe và thường xuyên đặt câu hỏi đến chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện hàng đầu Malaysia.

‘Siêng’ làm hội thảo sức khỏe?

Không nhiều người biết vì sao đơn vị ủy thác bồi thường bảo hiểm lại ‘siêng’ làm hội thảo sức khỏe. Liên quan đến vấn đề này, ông TE Cheam giải thích rằng đất nước ông có một tổ chức chuyên thúc đẩy du lịch và y tế phát triển, mà Insmart là đối tác của tổ chức này.

“Bộ Y tế Malaysia đã có một sáng kiến tích cực khi tạo ra Hội Đồng Du Lịch Y Tế Malaysia, gọi tắt là MHTC, mà Insmart là đối tác. Thông qua Insmart, MHTC cung cấp hội thảo sức khỏe với mục đích chính là nâng cao nhận thức về sức khỏe trong cộng đồng, qua đó cũng giới thiệu thêm về dịch vụ, trang thiết bị y tế hiện đại của Malaysia. Người Việt ít có thói quen đi khám bệnh, vì vậy đến khi phát hiện ra bệnh thì thường rơi vào giai đoạn cuối, khó điều trị khỏi bệnh hoặc điều trị rất tốn kém. Cả MHTC và Insmart đều muốn cải thiện điều này, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia láng giềng khác”-ông TE Cheam lý giải.

Vị CEO có nhiều năm sinh sống tại Việt Nam cũng nói rằng có rất nhiều lợi ích to lớn từ những hội thảo sức khỏe mà Insmart tổ chức trong 2 năm qua, đặc biệt đối với cộng đồng nói chung và khách hàng Insmart nói riêng.

“Chúng tôi nâng cao nhận thức về sức khỏe và tạo nền tảng cho người Việt Nam có thể tìm hiểu về những căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng tới toàn xã hội như thế nào. Bằng việc tạo nên nhận thức, chúng tôi khuyến khích lối sống lành mạnh, phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu để có cơ hội chữa khỏi bệnh và sẽ làm giảm số lần điều trị tại bệnh viện, giúp giảm đồng thời số hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm và phí bảo hiểm. Kiến thức trong cuộc sống rất quan trọng, kiến thức được hiểu rằng khách hàng có quyền lựa chọn chất lượng dịch vụ tốt và giá cả điều trị y tế cạnh tranh hiện có tại Malaysia cũng không kém phần quan trọng, đó là thông tin cơ bản nhất vì đó là những thông tin để duy trì cuộc sống của bạn”-ông TE Cheam chia sẻ.

Một chuyên gia y tế Malaysia đang chia sẻ cùng cộng đồng những kiến thức cần biết liên quan đến bệnh ung thư trong buổi hội thảo tổ chức hồi cuối tháng 10.

Một chuyên gia y tế Malaysia đang chia sẻ cùng cộng đồng những kiến thức cần biết liên quan đến bệnh ung thư trong buổi hội thảo tổ chức hồi cuối tháng 10 năm nay.

Trong một đánh giá mang đậm trải nghiệm cá nhân, ông TE Cheam nói thị trường bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam rất tiềm năng. “Sự hiện diện tại thị trường Việt Nam của các ‘Bên thứ Ba’ còn ít so với các nước khác ở trong khu vực. Với việc chi phí ngày càng tăng cao hàng năm, điều trị y tế tư nhân sẽ vượt ra ngoài khả năng tự chi trả của người Việt Nam. Tuy nhiên thông qua bảo hiểm sức khỏe với mức phí hợp lý, cộng đồng vẫn có thể tiếp cận điều trị y tế tư nhân”.

“Là công ty TPA hàng đầu tại Việt Nam, rõ ràng rằng sẽ mang lại lợi ích cho chúng tôi khi bảo hiểm sức khỏe phát triển mạnh trên thị trường vì hiện nay chúng tôi là đối tác của hơn 15 CTBH tại Việt Nam. Bạn có thể thấy, Insmart là đối tác cung cấp giải pháp toàn diện trên thị trường bảo hiểm và trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mang lại tích hợp các bên lại với nhau để đạt được giải pháp có lợi cho tất cả các bên”-ông TE Cheam nói thêm.

Bài viết mới

Tháng tư này, Phòng khám Đa khoa Mediplus Tân Mai gửi đến quý khách hàng chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn với hàng loạt ưu đãi đối với các dịch vụ khám chữa bệnh.

Insmart xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và Đối tác lịch tạm ngưng hoạt động trong dịp lễ Thống nhất Đất nước 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021 của các Cơ sở y tế là đối tác Bảo lãnh viện phí với Insmart.

Nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, Bệnh viện mắt Quốc tế DND tri ân hàng loạt chương trình ưu đãi rất hấp dẫn gửi tới quý khách hàng.

Nhằm gia tăng tiện ích trong công tác khám chữa bệnh, góp phần đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ thanh toán viện phí cho bệnh nhân có bảo hiểm sức khỏe. Bệnh viện 199 đã triển khai dịch vụ Bảo lãnh viện phí.

Kính gửi quý khách hàng,

Nhân dịp khai trương cơ sở 3 hệ thống y tế Thu Cúc 18/3/2021, Thu Cúc xin gửi tặng chương trình ưu đãi cho khách hàng và TẶNG MIỄN PHÍ thẻ khám bệnh gia đình trị giá 2 triệu đồng cho khách hàng có nhu cầu trong vòng bán kính 5km quanh cơ sở 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
1900.636.730
1